งานทะเบียนนักเรียนใหม่ ปีการศึกษา 2554
โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ฉะเชิงเทร

*********
นิยาม นักเรียนใหม่ หมายถึงนักเรียน ม.1 และ ม.4 ในปีการศึกษา 2554
แนวปฏิบัติ

ให้นักเรียนชั้น ม.1 , ม.4 ปีการศึกษา 2554 ทุกคนต้องกรอกทะเบียนประวัติให้ครบถ้วนสมบรณ์ทุกรายการ
ถ้ากรอกไม่ครบถ้วน เมนูพิมพ์ใบมอบตัวและพิมพ์ทะเบียนประวัติจะไม่ปรากฏให้เห็น นักเรียนจะไม่สามารถ
พิมพ์ใบมอบตัวและพิมพ์ทะเบียนประวัติได้ ซึ่งนักเรียนจะไม่สามารถทำสัญญามอบตัวกับโรงเรียนได้
ถ้ามีข้อมูลสงสัยเกี่ยวกับการกรอกข้อมูล ให้สอบถาม ครูบรรจบ (081-782-8183) หรือติดต่อที่
ห้องสารสนเทศ ชั้น 2 อาคารสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถ

การกรอกทะเบียนใบมอบตัว ปีการศึกษา 2554 มีแนวปฏิบัติ คือ ...

1. ที่เมนูกรอกใบมอบตัว(ข้างล่างกรอบนี้) ให้เลือกประเภทที่ผ่านการคัดเลือก
  2. ตรวจดูรายชื่อซึ่งเรียงตามเลขสมัครสอบ เมื่อพบคลิ๊กที่ปุ่มกรอกใบมอบตัว
  3. ระบบจะถามชื่อผู้ใช้(UserName) และรหัสผ่าน(PassWord)
  4. ชื่อผู้ใช้ (UserName) ให้กรอกเลขประชาชน (เฉพาะตัวเลข 13 หลัก)
  5. รหัสผ่าน (PassWord) ให้กรอกเฉพาะตัวเลขของ วันที่(2 หลัก) เดือน(2 หลัก) และพ.ศ.เกิด (4 หลัก)
  6. ถ้าข้อมูลถูกต้องจะเข้าสู่ระบบการกรอกข้อมูลหรือแก้ไขทะเบียนประวัติ
  7. ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้ง 5 ส่วน
  8. เมื่อกรอกข้อมูลครบ 100% ปุ่มคำสั่งพิมพ์จะปรากฏให้เห็นที่บรรทัดสุดท้าย
  9. ให้พิมพ์ใบมอบตัวหน้าที่ 1,2 (เพื่อมอบฝ่ายบริหารวิชาการ)
  10. ให้พิมพ์ทะเบียนประวัตินักเรียนหน้าที่ 1,2 (เพื่อมอบฝ่ายบริหารงบประมาณ)
กรอกใบมอบตัว
โดยเลือกประเภทที่ผ่านการคัดเลือก